Sửa xe Future không đề được và cách sử lý đơn giản tại nhà ai cũng có thể thực hiện được

Sửa xe Future không đề được và cách sử lý đơn giản tại nhà ai cũng có thể thực hiện được

Vấn đề không thể đề máy thường xảy ra trên nhiều dòng xe máy hiện nay, và Future không phải là ngoại lệ. Tình trạng này ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe của người dùng một cách đáng kể. Vậy nguyên nhân gây ra vấn đề không thể đề máy trên xe Future là gì? Làm thế nào để sửa xe Future không đề được một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây từ Minh Thức Motor.

Xem thêm: Cách sửa xe Grande khi gặp sự cố với 3 lỗi lớn thường gặp

Nguyên nhân và cách sửa xe Future không đề được hiệu quả

Xe máy không thể khởi động có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như hệ thống điện yếu, bộ phận đề bị hỏng, bugi hoặc hệ thống phun xăng gặp sự cố. Trong tình huống này, việc quan trọng là giữ bình tĩnh để xác định bộ phận nào gặp vấn đề và áp dụng biện pháp khắc phục thích hợp.

Sửa xe Future không đề được do hệ thống điện yếu hoặc hết điện

Các dấu hiệu cho thấy xe máy không khởi động do vấn đề điện bao gồm tiếng còi yếu, ánh sáng từ đèn pha, đèn hậu, hay đồng hồ quá yếu. Nguyên nhân có thể là do bình ắc quy cạn kiệt hoặc hết năng lượng, hoặc bộ điện của xe gặp sự cố không cấp điện đủ cho hoạt động.

Để khắc phục, trước tiên hãy thử nạp lại điện cho bình ắc quy. Nếu bình ắc quy đã quá cũ, cần thay mới hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu cả hai biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể bộ điện của xe gặp sự cố và bạn cần đưa xe đến tiệm sửa hoặc đại lý bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

Nguyên nhân và cách sửa xe Future không đề được hiệu quả
Nguyên nhân và cách sửa xe Future không đề được hiệu quả

Sửa xe Future không đề được do đề bị hỏng

Nếu độ sáng của đèn và tiếng còi vẫn bình thường, bạn cần kiểm tra tiếp đến bộ phận đề. Trong trường hợp này:

Nếu nút đề bằng tay không hoạt động nhưng vẫn có thể khởi động bằng chân: nút đề đã hỏng và cần được thay mới.
Không thể khởi động bằng cả tay và chân: rơ le xe đã hỏng và cần thay mới.

Vấn đề này thường do nút đề, củ đề xe bị mòn hoặc bám bụi nhiều. Bạn có thể tạm thời xử lý bằng cách gõ nhẹ vào củ đề và thử lại. Sau đó, đưa xe đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra, làm sạch và thay thế bộ phận hỏng (nếu có) sớm nhất có thể.

Sửa xe Future không đề được do bugi bị hỏng

Nguyên nhân này thường xuất hiện trên các loại xe sử dụng bình phun xăng con. Trong tình huống này, xe có thể có cảm giác rung nhẹ nhưng không khởi động khi bạn nhấn nút đề. Nguyên nhân có thể bao gồm:

  • Bugi bị hỏng (bugi không đánh lửa hoặc đánh lửa yếu).
  • Xe bị ngạt xăng (bugi đánh lửa bình thường nhưng có mùi xăng nồng nặc khi khởi động).
  • Toàn bộ hệ thống trong xe bị lỗi (bugi đánh lửa bình thường, không có mùi xăng nhưng có tiếng xì xì).

Trong ba trường hợp trên, việc xe bị ngạt xăng là lúc bạn có thể tự xử lý tại nhà. Đối với trường hợp này, hãy tháo bugi ra và lau sạch bằng một miếng vải sạch. Sau đó, lắp bugi vào vị trí cũ và khởi động xe như bình thường.

Xử lý bộ phận bugi là công việc phức tạp và có thể gây hỏng hóc xe nếu không thực hiện đúng cách. Vì vậy, nếu gặp vấn đề này, bạn nên đưa xe đến cửa hàng sửa xe Future chuyên nghiệp hoặc đại lý để được xử lý một cách chính xác.

Sửa xe Future không đề được do hệ thống FI bị hỏng

Đối với các dòng xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, bạn cũng nên tiến hành kiểm tra như các xe dùng bình phun xăng con. Cụ thể, bạn cần kiểm tra xem hệ thống có đánh lửa không, có mùi xăng sau khi khởi động không, và có nghe thấy tiếng “xì xì” không.

Nếu tất cả đều hoạt động bình thường nhưng khi khởi động xe, bạn không nghe thấy tiếng “rè rè” của hệ thống bơm xăng, có thể hệ thống này đã bị hỏng. Điều này có nghĩa là bạn cần đến đại lý chính hãng để sửa chữa hệ thống bơm xăng của xe, tránh để lâu vì có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng hơn cho xe.

Trung tâm sửa xe Future uy tín, chuyên nghiệp 24/24

Dịch vụ cứu hộ xe máy chuyên nghiệp, sửa xe Future, phạm vi hoạt động toàn quốc. Dịch vụ nhanh chóng, hoạt động 24/24. Hỗ trợ sửa chữa chuyên nghiệp & thủ tục bảo hiểm.

  • Với độ phủ khắp thành phố, đội cứu hộ xe máy 24 sẽ có mặt nhanh chóng chỉ sau 15-20 phút yêu cầu của khách hàng.
  • Đội cứu hộ xe máy 24/24 đảm bảo dịch vụ sửa xe Future thông suốt cả ngày liên tục.
  • Chúng tôi xây dựng dịch vụ cứu hộ xe máy uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ và giá thành.
  • Chất lượng phụ tùng đảm bảo tiêu chuẩn chính hãng, chuẩn giá quy định từ nhà sản xuất.
  • Sự hỗ trợ và phối hợp cùng các trung xe máy lớn hàng đầu toàn quốc, chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật đảm bảo cho khách hàng.
Trung tâm sửa xe Future uy tín, chuyên nghiệp 24/24
Trung tâm sửa xe Future uy tín, chuyên nghiệp 24/24

Trên đây là những cách xử lý đơn giản khi xe máy không đề được. Trong trường hợp đã áp dụng những cách trên mà xe máy vẫn không thể đề được hoặc đề mãi không nổ, bạn hãy đến ngay Minh Thức Motor để được đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao tư vấn, kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Bấm Để Gọi Hotline

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *